TOEIC LÀ GÌ?

Gần 14.000 doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan chính phủ ở 150 quốc gia chấp nhận kết quả TOEIC; gần 6 triệu người thi TOEIC mỗi năm.
TOEIC là bài thi chuẩn hóa nhằm kiểm tra trình độ ngôn ngữ tiếng Anh được quốc tế công nhận. Chứng chỉ TOEIC có tác dụng đánh giá kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh trong môi trường làm việc của những người không nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Hầu hết ứng viên làm việc cho các công ty quốc tế thi TOEIC để có được một vị trí tốt hơn trên thị trường lao động hoặc được nhận vào hệ thống đào tạo quốc tế.

Hiện nay, hình thức phổ biến nhất là bài thi trắc nghiệm trên giấy TOEIC Listening and Reading (đánh giá kỹ năng Nghe và Đọc).

Cấu trúc và thời gian làm bài

to

Cấu trúc bài thi truyền thống
Bài thi TOEIC kéo dài hai tiếng, gồm hai phần lần lượt là Nghe (Listening) và Đọc (Reading). Mỗi phần bao gồm 4 bài tập và 100 câu hỏi. Trong đó mỗi câu hỏi chỉ có một đáp án đúng, trả lời sai không bị trừ điểm, mỗi đoạn ghi âm chỉ được phát một lần.

Cấu trúc phần Nghe của bài thi

to 1

 

Không giống các kỳ thi khác, thời gian giới hạn của kỳ thi TOEIC được phân bố dựa vào các phần chứ không phải dựa vào từng bài tập. Phần Nghe kéo dài 45 phút, phần Đọc kéo dài 75 phút.

Đối với phần Nghe, bạn phải điền đáp án vào phiếu trả lời ngay sau mỗi phần ghi âm được nghe. Tuy nhiên, đối với phần Đọc, bạn có thể phân chia thời gian giữa 4 bài tập phải hoàn thành. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức: bạn cần tránh mất nhiều thời gian cho những câu hỏi đầu tiên.

Cấu trúc phần Đọc của bài thi TOEIC

to 2

Cách tính điểm TOEIC

Mỗi phần bao gồm 100 câu hỏi. Mỗi ứng viên sẽ có từ 5 đến 495 điểm cho mỗi phần. Điểm TOEIC cuối cùng là tổng điểm giữa hai phần. Số điểm cao nhất mà bạn có thể đạt được là 990, số điểm thấp nhất là 10.

Bạn sẽ phải điền 200 đáp án vào phiếu trả lời được cung cấp đầu giờ. Đáp án được coi là hợp lệ nếu được tô bút chì đầy ô, bút chì được cung cấp cùng phiếu trả lời.
Nguồn:Sưu tầm
Tác giả: Theo Phiêu Linh – Thanh Tâm

Bài Viết Liên Quan