Sinh viên Đại học Nông Lâm Thái Nguyên lên đường đi thực tập tại Trung tâm Agrostudies, Israel năm 2019

Ngày 10/09/2019, 12 sinh viên của trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên đã lên đường đi thực tập nghề tại Trung tâm Agrostudies, Israel. Các cán bộ Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế đã hướng dẫn và hỗ trợ các em làm thủ tục xuất cảnh tới Israel an toàn.

Ngày 10/09/2019, 12 sinh viên của trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên đã lên đường đi thực tập nghề tại Trung tâm Agrostudies, Israel sau 8 tháng học tập tại Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế. Tại sân bay, các cán bộ Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế đã hướng dẫn và hỗ trợ các em làm thủ tục xuất cảnh tới Israel an toàn.

Sinh viên Đại học Nông lâm Thái Nguyên lên đường đi thực tập tại Trung tâm AGROSTUDIES, Israel

Cán bộ Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế tiễn bay sinh viên

Agrostudies là Trung tâm Đào tạo Nông nghiệp Quốc tế nổi tiếng tại Israel, hàng năm Trung tâm tiếp nhận rất nhiều sinh viên từ các quốc gia trên thế giới tới tham gia Chương trình học tập thông qua làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp tại miền Bắc, Israel. Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên vinh dự là 1 trong 3 Trường đại học ở Việt Nam được Trung tâm tin tưởng và lựa chọn gửi sinh viên đi thực tập từ năm 2006.

Để được lựa chọn vào Chương trình Thực tập nghề của Trung tâm Agrostudies, 12 em sinh viên Trường Đại học Nông lâm đã trải qua vòng phỏng vấn và 8 tháng học tập, rèn luyện về kĩ năng sống, văn hóa Israel và đặc biệt là khả năng giao tiếp tiếng Anh tại Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế. Trong gần 12 tháng sinh viên thực tập tại Trung tâm Agrostudies, các em sẽ được sống trong môi trường quốc tế với sinh viên đến từ các quốc gia: Philippines, Zambia, Uganda, Bhutan…Đây là môi trường tốt nhất để các em có cơ hội giao lưu văn hóa, học hỏi kinh nghiệm và có thêm những người bạn mới. Hơn nữa sinh viên sẽ phải học hoàn toàn bằng tiếng Anh khi đến trường và không có phiên dịch viên vì vậy 12 em sinh viên được chọn đi thực tập ở Trung tâm Agrostudies đã không ngừng học tập để bồi dưỡng thêm khả năng tiếng Anh có thể đáp ứng yêu cầu của Trung tâm Agrostudies. Bên cạnh đó các em cũng hiểu rằng ngoại ngữ cũng là điều kiện tiên quyết để sinh viên có thể chinh phục các nhà tuyển dụng trong tương lai.

Lớp học tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài của sinh viên

Trải qua khoảng thời gian dài học tập tại Trung tâm, 12 bạn sinh viên đã có đủ hành trang và sẵn sàng cho chuyến bay dài tới vùng đất sa mạc – nơi nuôi dưỡng những ước mơ và dự định lớn cho tương lai. Tại sân bay mỗi bạn đều mang tâm trạng khác nhau nhưng dù vui, xúc động, háo hức hay nhớ gia đình thì tất cả đều có chung nhiệt huyết với mong muốn được học hỏi, được chinh phục miền đất mới và khám phá giới hạn của bản thân mình.

Đoàn sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại sân bay Tel Aviv, Israel

Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế chúc các em luôn phát huy được những điểm mạnh của mình để một năm thực tập tại nước ngoài sẽ là khoảng thời gian thật đáng nhớ và là bước đệm cho sự phát triển sự nghiệp của bản thân trong tương lai. Sự thành công của các em là nguồn động lực lớn cho từng cán bộ thực hiện Chương trình.

Một số hình ảnh sinh viên chụp ảnh kỷ niệm với cán bộ Chương trình và sinh viên quốc tế trước giờ sải cánh ra biển lớn.

Tác giả bài viết: Mai Thu
Nguồn tin: TT ĐT&PTQT

Bài Viết Liên Quan