Sinh Viên Lên Đường Đi Thực Tập Tại North Carolina – Hoa Kỳ

Ngày 11/5/2015, Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế đã đưa đoàn sinh viên tiếp theo lên đường đi thực tập nghề tại các sân golf chuyên nghiệp ở Hoa Kỳ. Đoàn sinh viên gồm 8 bạn là những cựu sinh viên đến từ các Trường như: Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Đại học Vinh và Đại học Nông Lâm Hồ Chí Minh.

Trước giờ lên máy bay với nhiều cảm xúc, một chút bồi hồi xúc động vì phải xa bạn bè, người thân; một chút lo lắng khi phải bắt đầu làm việc, sinh sống ở nơi xa, liệu rằng có làm tốt, liệu rằng có thích nghi? Công việc dù ở đâu cũng vậy, sẽ có những vất vả, khó khăn ban đầu nhưng rồi các bạn sẽ quen được với nhịp sống, với công việc chỉ cần chúng ta có quyết tâm, có đam mê. Dưới đây là những tâm sự, chia sẻ của các bạn sinh viên tham gia chương trình trước giờ lên máy bay:

Đến từ Đại học Nông Lâm Hồ Chí Minh xa xôi, sinh viên Phạm Phú Vũ bày tỏ: “Mình rất cám ơn Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế – Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã tạo điều kiện cho mình được tham gia chương trình. Mình mong chương trình sẽ phát triển hơn nữa để nhiều bạn sinh viên đến từ khắp mọi miền của Tổ quốc có cơ hội được khám phá, trải nghiệm ở những quốc gia phát triển và mình tin rằng cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở khi các bạn trở về Việt Nam”.

Phạm Phú Vũ – Sinh viên Đại học Nông Lâm Hồ Chí Minh

Được biết đến chương trình thực tập nghề nghiệp Mỹ của Đại học Nông Lâm Thái Nguyên từ lâu, sinh viên Nguyễn Đức Phùng (Đại học Vinh – Nghệ An) sau khi tham gia chương trình thực tập nghề nghiệp tại Israel trở về đã đăng ký ngay chương trình để bạn lại tiếp tục được “bay”, được làm việc ở môi trường tiên tiến hiện đại hơn và được nâng cao hơn nữa khả năng tiếng Anh của mình. Bạn Nguyễn Đức Phùng chia sẻ: “Thật may mắn cho những sinh viên ngành nông nghiệp như mình, khi trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên có nhiều chương trình thực tập nghề để chúng mình được tham gia, để tích lũy kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế để mà khi trở về có được công việc mong muốn”.

Nguyễn Đức Phùng – Sinh viên Đại học Vinh

Muốn khám phá, muốn học tập người Mỹ họ làm nông nghiệp ra sao? Họ xây dựng chuỗi đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp như thế nào? Đặc biệt là trải nghiệm bản thân trong lĩnh vực sân golf để sau này làm việc tại các sân golf hàng đầu tại Việt Nam. Vì vậy, đang làm việc trong công ty liên doanh với Ấn Độ ở Việt Nam, anh Đoàn Văn Thảo – Cựu sinh viên K34 – Trồng trọt, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã quyết định xin nghỉ để tham gia chương trình với mong muốn có thêm nhiều kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế và học tập được nhiều điều mới tại nước Mỹ hoa lệ. Thay mặt cho đoàn sinh viên, anh Đoàn Văn Thảo hứa sẽ cùng các bạn chấp hành tốt pháp luật và quy định của Mỹ cũng như tại các sân golf đồng thời sẽ không ngừng cố gắng để hoàn thành tốt chương trình.

Đoàn Văn Thảo – K34TT – Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Với chuyên ngành Hoa viên cây cảnh được đào tạo tại Trường Nông Lâm Thái Nguyên, giờ đây, các bạn Nguyễn Quang Huy và Tô Tiến Đạt (K40 – HVCC) được đi làm việc tại các sân golf và tìm hiểu sâu hơn về chuyên ngành của các bạn – đặc biệt là sân golf, một trong những lĩnh vực đang được chú trọng phát triển ở Việt Nam trong giai đoạn 2010 – 2020.

Nguyễn Quang Huy – K40 HVCC – Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Dẫu rằng ở nước Mỹ xa nửa vòng trái đất với lối sống mang đậm chất Mỹ và phong tục tập quán hoàn toàn khác biệt với Việt Nam nhưng chúng tôi tin rằng với tinh thần đoàn kết, chịu khó và ham học hỏi, các bạn sinh viên sẽ nhanh chóng thích ứng với phong cách sống và làm việc tại Mỹ. Chúng ta hãy cùng nhau xây dựng hình ảnh người Việt Nam đẹp hơn trong mắt người Mỹ cũng như bạn bè năm châu – tự lực tự cường và luôn luôn đoàn kết. Chúc các bạn hoàn thành tốt chương trình!

Hiện nay, chương trình tiếp tục tuyển các chỉ tiêu đi thực tập nghề tại Mỹ, các ứng viên quan tâm có thể tìm hiểu về Chương trình và đăng ký online trên website: http://thuctapsinhtuaf.edu.vn/

Từ khóa: Nông nghiệp, thiết kế cảnh quan, thực tập nghề, nông nghiệp;

Tác giả bài viết: Thu Thảo

Nguồn Tin: Trung Tâm ĐT & PT QT