Những mẹo học tiếng Nhật hiệu quả

1. Chủ động làm quen với nhiều người bạn Nhật Bản

Nếu bạn không đủ điều kiện đến Nhật Bản, có một cách khác là hãy làm quen với một người bạn Nhật ngay tại nơi bạn đang sống. Những người này có thể đang đi công tác, làm việc dài hạn tại Việt Nam hoặc vì một lý do nào đó. Thông qua giao tiếp và trò chuyện, họ sẽ giúp bạn rất nhiều trong kỹ năng nói và nghe tiếng Nhật.

2. Tham gia các hoạt động xã hội

Các công ty này thường tổ chức ra các hoạt động giúp bạn học tiếng Nhật tốt hơn như có các cuộc thi nói tiếng Nhật, cuộc thi tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản hay có những tranh ảnh được trưng bày nói về Nhật.

hoc tieng nhat hieu qua5 NHỮNG MẸO HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ

Du học sinh học tiếng Nhật hiệu quả qua bài hát và giao lưu với người địa phương khi đã đi du học Nhật Bản

3. Thường xuyên xem các chương trình thời sự, tin tức về Nhật Bản

Qua đó, bạn có thể xem những hình ảnh hay đoạn hội thoại ngắn, tin tức Nhật Bản được tóm tắt với những chủ đề gần gũi với đời sống. Việc này mang tính chất thường xuyên nên sẽ đem lại hiệu quả cao trong việc học tập tiếng Nhật của bạn.

4. Học qua phim ảnh

Hầu hết các cuốn sách đều biên soạn kèm theo băng đĩa hướng dẫn cách phát âm từ vựng, cách đọc bài khóa. Trước khi bạn đọc bài thì hãy nghe qua bài học để xem bạn hiểu được bao nhiêu phần trăm, viết ra những gì bạn nghe được rồi đối chiếu, như vậy bạn sẽ nhớ bài lâu hơn. Việc xem phim sẽ giúp bạn hiểu được cách sử dụng từ ngữ trong từng hoàn cảnh cụ thể, vì ngôn ngữ trong đời sống đôi khi rất khác những gì bạn học trong sách vở, hơn nữa nó còn giúp bạn quen với tốc độ phát âm của người Nhật. Hãy lắng nghe thật kỹ những bài giảng của các thầy cô và hỏi ngay khi có điểm nào bạn không hiểu. Ngoài ra bạn có thể tham gia rất nhiều câu lạc bộ, diễn đàn học tiếng Nhật để có thể trao đổi và học hỏi thêm từ những người học tiếng Nhật khác.

hoc tieng nhat hieu qua4 NHỮNG MẸO HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ

Nếu có ý định đi du học Nhật Bản, nên học tiếng Nhật ngay từ ở Việt Nam

5. Học một cách thư dãn học như chơi chơi như học

Để học tiếng Nhật tốt hơn thì nên để não của bạn nghĩ ngơi sau mỗi 30 đến 45 phút học tập. Đừng cố gắng nhồi nhét quá lâu. Tại sao? Khả năng ghi nhớ của bạn sẽ giảm, bạn sẽ thấy mình càng mất nhiều thời gian học hơn. Nghỉ giải lao 5-10 phút rồi học tiếp là cách học hiệu quả nhất. Thời gian nghỉ “giữa hiệp” đó bộ não nghỉ ngơi và củng cố lại những gì bạn đã học. Điều này giúp bạn dễ nhớ và hiểu bài hơn. Không nên đọc bất cứ kiến thức mới nào trong lúc giải lao, hãy thư giãn và đi bộ quanh phòng.

hoc tieng nhat hieu qua3 NHỮNG MẸO HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ

Những mẹo học tiếng nhật hiệu quả

Tổng kết

Một động lực để học tốt tiếng Nhật đó là niềm yêu thích đối với tiếng Nhật cũng như đối với xứ sở hoa anh đào. Không chỉ có tiếng Nhật mà đối với tất cả những ngôn ngữ khác, nếu các bạn có niềm say mê với nó thì chúng tôi nghĩ chắc chắn các bạn sẽ thành công.

Tác giả bài viết: Hà Việt
Nguồn tin: TT ĐTQT

Bài Viết Liên Quan